Có hai loại quản lý người dùng khác nhau trong Antcas Control. Quản lý người dùng hệ thống có thể tìm thấy trong menu ngữ cảnh dưới Antcas Control Quản lý người dùng hệ thống. Quản lý người dùng cho dự án có thể tìm thấy trong menu ngữ cảnh dưới Dự án
Quản lý người dùng. Để thay đổi một người dùng hoặc nhóm, hãy nhấp vào
Chỉnh sửa. Quản lý được chia thành hai phần. Người dùng và các nhóm. Chúng được tạo và quản lý riêng biệt.
Bên cạnh đó, có thể tạo thư mục để quản lý người dùng và nhóm một cách rõ ràng hơn.
Mật khẩu của người dùng có thể được thay đổi bằng cách nhấp đôi vào người dùng tương ứng. Đối với người dùng dự án, cũng có thể thay đổi mật khẩu trong bộ cấu hình trong menu ngữ cảnh dưới Dự án
Bộ cấu hình.
Đối với tất cả các mật khẩu, có những quy định bảo mật rất cao. Các điều kiện sau đây sẽ tăng cường độ mạnh của mật khẩu một điểm:
Để đáp ứng yêu cầu về độ mạnh, tổng số điểm phải ít nhất là ba. Nếu độ mạnh không đáp ứng được yêu cầu, người dùng sẽ được yêu cầu thực hiện thay đổi khi đăng nhập lần tiếp theo.
Số lượng ký tự được xác định mà không có các ký tự lặp lại và không có các ký tự liên tiếp. Vì vậy, chuỗi ký tự 1234 bằng một ký tự.
Các mật khẩu sau đây không được phép:
Ghi chú: Mật khẩu hiện tại không thể được xóa, nhưng có thể được thay thế bằng một mật khẩu mới.
Cảnh báo: Khi thay đổi mật khẩu, các phiên hoạt động sẽ không tự động kết thúc. Nếu có nguy cơ bảo mật, hãy xóa tất cả các phiên và token của người dùng sau khi thay đổi mật khẩu.
Nếu quên mật khẩu, nó có thể được gửi qua email hoặc SMS. Điều kiện là cấu hình máy chủ email hoặc cổng SMS phải đúng hoặc đã được thực hiện.
Nếu không còn mật khẩu nào, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Antcas. Khôi phục chỉ hoạt động với truy cập trực tiếp và địa phương vào máy chủ. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị một ổ đĩa USB trống.
Nhấp vào phần tương ứng trên Tạo người dùng hoặc
Tạo nhóm và sau đó nhập tên. Nhấn phím Enter để tạo người dùng hoặc nhóm. Lưu ý rằng đăng nhập chỉ hoạt động khi mật khẩu đã được cấp. Bạn cũng có thể mời một người dùng, thì mật khẩu sẽ được tự động tạo cho lần đăng nhập đầu tiên.
Ghi chú: Bạn có thể đổi tên người dùng và nhóm bất kỳ lúc nào. Vì mỗi phần tử có một ID duy nhất, điều này không ảnh hưởng đến cấu hình.
Đánh dấu người dùng hoặc nhóm cần xóa. Sau đó nhấn phím DEL. Nhấp vào Áp dụng, để xóa người dùng một cách không thể khôi phục.
Để gán một nhóm cho một người dùng, mở rộng người dùng đã tạo và thư mục Nhóm. Sau đó nhấp vào Gán nhóm và chọn các nhóm bạn muốn thêm.
Để loại bỏ một gán, đánh dấu nó và sau đó nhấn phím DEL. Nhấp vào Áp dụng, để áp dụng các thay đổi.
Ghi chú: Bạn không cần tải lại các trang web. Các thiết lập được áp dụng ngay lập tức.
Có thể tạo một thiết bị thay vì người dùng dự án. Bạn có thể thay đổi loại trong cấu hình người dùng bằng cách nhấp đôi vào
người dùng tương ứng. Các loại thực hiện các chức năng khác nhau:
| Loại | Mô tả |
|---|---|
| Người dùng | Một người dùng bình thường với chức năng đăng xuất. |
| Thiết bị | Người dùng không có chức năng đăng xuất. |
| Thiết bị không có con trỏ chuột | Người dùng không có chức năng đăng xuất và giao diện không hiển thị con trỏ chuột. Được sử dụng cho Windows Touchpanel. |
| Bảng điều khiển cục bộ | Đối với bảng điều khiển cảm ứng có máy chủ tích hợp. Chỉ một người dùng có thể có loại này. Người dùng đó sẽ được tự động đăng nhập. |
| Không có điều hướng | Ẩn tất cả các chức năng điều hướng. |
| Chỉ plugin chính | Hiển thị chỉ plugin chính. Điều này có thể được sử dụng để tích hợp vào các hệ thống khác. |
Trong nhóm người dùng hệ thống, các phần của chương trình có thể được chọn. Cũng như các quyền riêng biệt trên bộ biên tập trong các dự án.
Để cấp quyền trong trang web, các nhóm của người dùng dự án phải được tạo trước và sau đó được gán cho một trang, một phần tử, một tab hoặc một trường.
Có thể lưu trữ một khóa trong nhóm dự án. Khóa này được sử dụng trên trang web để thực hiện xác thực khóa bổ sung. Bạn có thể gán nhiều nhóm với khóa cho một người dùng.
Nếu một nhóm với khóa là bắt buộc cho quyền, thì khóa của nhóm đó sẽ được yêu cầu thông qua cửa sổ thoại. Sau khi yêu cầu, xác thực có hiệu lực trong 10 giây.
Có thể sử dụng các loại sau đây. Trong trường hợp sử dụng nhiều loại cùng một lúc, loại cuối cùng có độ ưu tiên cao nhất.
Ghi chú: Nếu các nhóm được sử dụng trong thông báo hoặc các phần tử khác hoạt động mà không cần trang web, các khóa sẽ bị bỏ qua. Tuy nhiên, nên sử dụng các nhóm không chứa khóa cho mục đích này.
Một người dùng hệ thống chỉ có thể sở hữu một phiên. Một người dùng trong một dự án có thể sử dụng nhiều phiên cùng lúc. Điều này có nghĩa là khi đăng nhập nhiều lần, tất cả các phiên trước đó của người dùng hệ thống sẽ kết thúc ngay lập tức.
Bạn có thể mời bất kỳ người dùng nào bằng cách nhấp chuột phải vào người dùng đã chọn và sau đó nhấp vào Mời. Một địa chỉ email hoặc số điện thoại di động phải được lưu trữ. Điều này sẽ tự động xảy ra nếu tên người dùng khi tạo là một địa chỉ email hợp lệ.
Ghi chú: Nếu một địa chỉ email và một số điện thoại di động đã được lưu trữ, thông báo sẽ được gửi qua email.