Chỉnh Sửa Phần Tử

Khi mở một phần tử, trình soạn thảo sẽ hiển thị, nó được chia thành nhiều Mẫu phạm vi. Các cơ sở sẽ được giải thích chi tiết ở đây. Cách sử dụng khu vực chính chi tiết sẽ không được giải thích tại đây.

Nguyên Tắc Hoạt Động

Sau khi mở một phần tử, bạn chỉ có thể xem nó. Để chỉnh sửa, bạn phải nhấp vào Chỉnh Sửa trong menu trên cùng. Mỗi thay đổi sẽ được lưu ngay lập tức trên máy chủ. Để đưa phần tử lên trực tuyến, bạn phải nhấp vào Áp Dụng. Các thay đổi sẽ được áp dụng ngay lập tức, nếu phần tử cũng đã được áp dụng trong Trình duyệt. Ngược lại, một thông báo sẽ hiển thị. Nếu bạn muốn bỏ qua các thay đổi, bạn có thể nhấp vào Đặt Lại.

Các trạng thái sau đây của chỉ số ở góc trên bên trái là khả dụng:

Trạng Thái Màu Sắc Miêu Tả
Mới Đỏ Phần tử hoặc phiên bản mới được tạo và chưa trực tuyến.
Đã Chỉnh Sửa Xanh Lá Cây Phần tử hoặc phiên bản đã được thay đổi và chưa được áp dụng.
Trực Tuyến Xanh Lục Phần tử đang trực tuyến.

Khu Vực Điều Hướng

Ở bên trái có thanh điều hướng với các phần tử khác nhau. Chúng có thể được di chuyển bằng cách kéo thả dưới một số điều kiện nhất định. Để xóa một mục, bạn phải kéo nó xuống góc dưới bên phải của Trình duyệt. Thùng rác chỉ hiển thị khi di chuyển Thùng Rác, trong đó phần tử có thể được kéo.

Hãy chú ý đến các tab dưới khu vực điều hướng, ở đây bạn có thể chuyển đổi giữa các Trình duyệt khác nhau.

Khu Vực Chính

Trong khu vực chính, cấu hình được thực hiện. Các khu vực riêng lẻ sẽ được giải thích chi tiết trong Trình duyệt tương ứng.

Ở góc dưới bên phải, bạn sẽ tìm thấy tab Lịch Sử. Trong chế độ xem này, một phiên bản đã chỉnh sửa có thể được khôi phục bằng cách nhấp đôi chuột.

Mẹo: Ở góc trên bên phải, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng Phóng To bên cạnh Đóng và Thu Nhỏ. Bằng cách nhấp vào biểu tượng này, chế độ xem chính được phóng to và thu nhỏ. Điều này rất hữu ích khi chỉnh sửa các đối tượng lớn.

Thanh Cạnh

Thanh cạnh phải chứa tất cả các dữ liệu meta dưới dạng widget của phần tử. Ở góc trên bên trái, bạn thường có thể thay đổi Tiêu Đề của tài liệu cũng như tên, tên tệp và các thông tin khác. Các tên được đồng bộ hóa theo mặc định bằng biểu tượng Liên Kết.

Phiên Bản

Ở khu vực dưới bên phải, bạn sẽ tìm thấy tên của phiên bản hiện tại . Khi nhấp vào nó, một chế độ xem mới với tất cả các phiên bản có sẵn sẽ mở. Phiên bản được đánh dấu là đang được chỉnh sửa.

Một phần tử có thể chứa nhiều phiên bản. Chúng được đánh số. Danh sách này hiển thị tất cả các tiêu đề tài liệu của các phiên bản riêng lẻ. Phiên bản hiện tại được đánh dấu bằng biểu tượng Mũi Tên. Sau khi áp dụng, phiên bản trên cùng luôn trực tuyến. Các phiên bản khác sẽ bị bỏ qua.

Để tạo một phiên bản mới, bạn có thể sao chép phiên bản hiện tại hoặc tạo một phiên bản hoàn toàn trống. Hãy lưu ý rằng một phiên bản trống không chứa tiêu đề.

Các phiên bản có thể được Xuất và Nhập riêng lẻ. Khi xuất và nhập, các Mẫu, nếu có sẵn, sẽ được hợp nhất. Một phiên bản với một mẫu sẽ được đánh dấu bằng biểu tượng Kết Nối.

Để xóa hoặc di chuyển một phiên bản, bạn có thể kéo thả nó sau khi nhấp vào Chỉnh Sửa. Khi di chuyển, biểu tượng Thùng Rác cũng sẽ hiển thị để xóa một phiên bản. Sau khi đặt vào thùng rác, phiên bản chỉ được đánh dấu để xóa. Chỉ sau khi nhấp vào Áp Dụng, phiên bản sẽ bị xóa vĩnh viễn. Đánh dấu để xóa có thể được hủy bỏ bằng cách đặt lại vào thùng rác.

Lưu Ý: Khi đồng bộ hóa với nhiều máy chủ, có thể xảy ra trường hợp số phiên bản lặp lại.