
ฟังก์ชันบล็อก FS_WRITE เขียนข้อมูลลงในระบบไฟล์
คำเตือน: ไฟล์ที่มีอยู่แล้วจะถูกรีเซตโดยไม่มีการแจ้งเตือน
ระบบไฟล์ต้องถูกเริ่มต้นด้วย FS_INIT ก่อน ทุกการดำเนินการจะเกิดขึ้นอย่างเอเชียนโซนิกในแต่ละอุปกรณ์ที่ตั้งค่าขึ้นมา
เมื่อมีขอบฟังชันบวก ข้อมูลจะถูกเขียนลงในอุปกรณ์สำรอง
กำหนดอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อเข้าถึงไฟล์ อุปกรณ์นี้ใช้งานต่อโปรเจกต์และสามารถจัดการได้ในเมนูคอนเท็กซ์ภายใต้ โปรเจกต์ อุปกรณ์สำรองภายนอก
ระบุเส้นทางไปยังไฟล์บนอุปกรณ์สำรอง เส้นทางนี้ตรงกับเส้นทางไฟล์ของยูนิกซ์ในรูปแบบ UTF-8 ถ้ามีการสนับสนุน เส้นทางจะถูกแสดงดังนี้:
โฟลเดอร์/ซับโฟลเดอร์/ไฟล์.txt
กำหนดข้อมูลที่ต้องการเขียน
ระบุโหมดที่ใช้ในการเขียนไฟล์ โหมดที่เป็นไปได้มีดังนี้:
| โหมด | คำอธิบาย |
|---|---|
| "r" | เปิดเพื่ออ่านเท่านั้น ตั้งตัวชี้ไฟล์ที่ต้นไฟล์ |
| "r+" | เปิดเพื่ออ่านและเขียน ตั้งตัวชี้ไฟล์ที่ต้นไฟล์ |
| "w" | เปิดเพื่อเขียนเท่านั้น ตั้งตัวชี้ไฟล์ที่ต้นไฟล์ ลบเนื้อหาในไฟล์ ถ้าฟิลไม่มีอยู่จะสร้างขึ้นมาใหม่ |
| "w+" | เปิดเพื่อเขียนและอ่าน ตั้งตัวชี้ไฟล์ที่ต้นไฟล์ ลบเนื้อหาในไฟล์ ถ้าฟิลไม่มีอยู่จะสร้างขึ้นมาใหม่ |
| "a" | เปิดเพื่อเขียนเท่านั้น ตั้งตัวชี้ไฟล์ที่ปลายไฟล์ ถ้าฟิลไม่มีอยู่จะสร้างขึ้นมาใหม่ ข้อมูลจะถูกเพิ่มในส่วนท้าย |
| "a+" | เปิดเพื่อเขียนและอ่าน ตั้งตัวชี้ไฟล์ที่ปลายไฟล์ ถ้าฟิลไม่มีอยู่จะสร้างขึ้นมาใหม่ ข้อมูลจะถูกเพิ่มในส่วนท้าย |
| "x" | เปิดเพื่อเขียนเท่านั้น ตั้งตัวชี้ไฟล์ที่ต้นไฟล์ ถ้าฟิลมีอยู่แล้วจะหยุดการดำเนินการ |
| "x+" | เปิดเพื่อเขียนและอ่าน ตั้งตัวชี้ไฟล์ที่ต้นไฟล์ ถ้าฟิลมีอยู่แล้วจะหยุดการดำเนินการ |
| "c" | เปิดเพื่อเขียนเท่านั้น ตั้งตัวชี้ไฟล์ที่ต้นไฟล์ ถ้าฟิลไม่มีอยู่จะสร้างขึ้นมาใหม่ รีเซตเนื้อหาในไฟล์ |
| "c+" | เปิดเพื่อเขียนและอ่าน ตั้งตัวชี้ไฟล์ที่ต้นไฟล์ ถ้าฟิลไม่มีอยู่จะสร้างขึ้นมาใหม่ รีเซตเนื้อหาในไฟล์ |
ถ้าอินพุตนี้เป็นจริงเมื่อเขียน ข้อมูล UTF-8 Byte Order Mark จะถูกเพิ่มในต้นไฟล์ การดำเนินการนี้จะเกิดขึ้นเฉพาะเมื่อไฟล์ถูกรีเซตหรือสร้างใหม่ ถ้าข้อมูล BOM ไม่ได้เขียนไว้ที่ต้นไฟล์ ก็ไม่สามารถเพิ่มในภายหลังได้
เอาท์พุตนี้จะส่งสัญญาณเมื่อทำงานเสร็จสิ้น เพื่อดำเนินการต่อไป สัญญาณนี้จะเกิดขึ้นเมื่อกระบวนการสิ้นสุดแม้ว่าจะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น
ส่งคืนจำนวนไบต์ที่ถูกเขียน การตั้งค่านี้จะถูกเก็บไว้เพื่อการใช้งานในภายหลัง
เมื่อเกิดข้อผิดพลาด เอาท์พุตนี้จะส่งข้อความที่มีข้อความแจ้งเตือนกลับมา ข้อความนี้เป็น FALSE ถ้าไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น การตั้งค่านี้จะถูกเก็บไว้เพื่อการใช้งานในภายหลัง
สาเหตุที่เป็นไปได้: