เมื่อเปิดองค์ประกอบหนึ่ง ให้แสดงตัวแก้ไข ซึ่งแบ่งออกเป็นหลายส่วน ส่วนพื้นฐานจะได้รับการอธิบายต่อไปนี้ การใช้งานส่วนหลักในรายละเอียด จะไม่ได้รับการอธิบาย
เมื่อเปิดองค์ประกอบหนึ่ง ให้สามารถดูเฉพาะเท่านั้น เพื่อแก้ไข ต้องคลิกที่ แก้ไข ในเมนูบาร์ด้านบน การเปลี่ยนแปลงจะถูกบันทึกในเซิร์ฟเวอร์ทันที เพื่อให้องค์ประกอบนั้นอยู่ในสถานะออนไลน์ ต้องคลิกที่
ใช้งาน การเปลี่ยนแปลงจะถูกนำไปใช้ทันที ถ้าองค์ประกอบนั้นอยู่ในสถานะที่ใช้งานแล้วใน Explorer หากไม่ใช่ จะมีการแสดงข้อความเตือน ถ้าต้องการยกเลิกการเปลี่ยนแปลง ให้คลิกที่
รีเซ็ต
สถานะของตัวบอกทางด้านซ้ายบนมีดังนี้:
| สถานะ | สี | คำอธิบาย |
|---|---|---|
| ใหม่ | แดง | องค์ประกอบหรือเวอร์ชันถูกสร้างขึ้นใหม่และยังไม่ได้อยู่ในสถานะออนไลน์ |
| แก้ไขแล้ว | น้ำเงิน | องค์ประกอบหรือเวอร์ชันถูกเปลี่ยนแปลงและยังไม่ได้ใช้งาน |
| ออนไลน์ | เขียว | องค์ประกอบอยู่ในสถานะออนไลน์ |
ด้านซ้ายมีแถบนำทางที่มีองค์ประกอบต่างๆ ซึ่งสามารถย้ายได้โดยใช้ Drag&Drop ในสถานการณ์ใดสถานการณ์หนึ่ง เพื่อลบรายการนั้น ต้องย้ายลงมุมขวาล่างของ Explorer จะปรากฏตัวเมื่อเคลื่อนที่ ถังขยะ ซึ่งสามารถย้ายองค์ประกอบเข้าไปได้
ให้สังเกตแท็บที่อยู่ใต้แถบนำทาง ที่นี่สามารถสลับ Explorer ได้
ในส่วนหลักจะทำการตั้งค่าคอนฟิก เนื้อหาของแต่ละส่วนจะได้รับการอธิบายเพิ่มเติมใน Explorer ตามลำดับ
ด้านขวาล่างจะพบแท็บประวัติ ในมุมนี้สามารถกู้คืนเวอร์ชันที่ถูกแก้ไขได้โดยการคลิกสองครั้ง
Tip: ในมุมบนขวาจะพบรูปปิดและย่อ รวมถึงรูปขยาย เมื่อคลิกที่รูปนั้น จะทำให้มุมหลักขยายหรือย่อลง ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากเมื่อแก้ไขวัตถุใหญ่
แถบด้านขวาที่มีเมทาดาตาขององค์ประกอบทั้งหมดเป็น Widgets ในมุมซ้ายบนส่วนใหญ่สามารถเปลี่ยน ชื่อของเอกสารและชื่อ ไฟล์ หรืออื่นๆ ได้ ชื่อเหล่านี้จะถูกซิงโครไนซ์โดย
รูปสัญลักษณ์ลิ้งค์ตามมาตรฐาน
ในมุมขวาล่างจะพบชื่อของ เวอร์ชันปัจจุบัน เมื่อคลิกที่นั้น จะเปิดหน้าต่างใหม่ที่มีทั้งหมด
เวอร์ชันที่มีอยู่ เวอร์ชันที่ถูกเลือกคือเวอร์ชันที่กำลังแก้ไข
องค์ประกอบหนึ่งสามารถมีหลายเวอร์ชัน ซึ่งจะถูกระบุด้วยหมายเลข ในรายการนี้จะแสดงชื่อเอกสารของแต่ละเวอร์ชัน เวอร์ชันปัจจุบันจะถูกระบุด้วย รูปสัญลักษณ์ลูกศร เมื่อใช้งานแล้ว เวอร์ชันที่อยู่บนสุดเท่านั้นที่จะเป็นออนไลน์ เวอร์ชันอื่นๆ จะถูกละเว้น
เพื่อสร้างเวอร์ชันใหม่ สามารถคัดลอกเวอร์ชันปัจจุบันหรือสร้างเวอร์ชันว่างได้ ให้สังเกตว่า เวอร์ชันว่างไม่มีชื่อ
เวอร์ชันสามารถ ส่งออกและ
นำเข้าได้ โดยการส่งออกและนำเข้าจะรวม เทมเพลต ถ้ามีอยู่ เวอร์ชันที่มีเทมเพลตจะถูกระบุด้วย
รูปสัญลักษณ์เชื่อมโยง
เพื่อลบหรือย้ายเวอร์ชันนั้น สามารถย้ายโดยใช้ Drag&Drop หลังจากคลิกที่ แก้ไข เมื่อย้าย จะปรากฏตัว
ถังขยะ เพื่อลบเวอร์ชันนั้น หลังจากวางลงในถังขยะ เวอร์ชันจะถูกระบุเพียงแค่สำหรับการลบเท่านั้น เมื่อคลิกที่
ใช้งาน เวอร์ชันนั้นจะถูกลบอย่างถาวร การระบุเพื่อลบสามารถยกเลิกได้โดยการวางลงในถังขยะอีกครั้งหนึ่ง
หมายเหตุ: ในกรณีที่ซิงโครไนซ์กับเซิร์ฟเวอร์หลายตัว อาจมีกรณีที่หมายเลขเวอร์ชันซ้ำกันได้