ใน Antcas Control มีระบบจัดการผู้ใช้งานสองชนิด ให้ค้นหาในเมนูขวาที่ Antcas Control ระบบจัดการผู้ใช้งานระบบ เพื่อจัดการผู้ใช้งานระบบ และค้นหาในเมนูขวาที่ โครงการ
ระบบจัดการผู้ใช้งาน เพื่อจัดการผู้ใช้งานโครงการ ให้คลิกที่
แก้ไข ก่อนเพื่อเปลี่ยนแปลงผู้ใช้งานหรือกลุ่ม ผู้ใช้งานและกลุ่มจะถูกจัดการในส่วนต่างๆ
ยังสามารถสร้าง โฟลเดอร์ เพื่อจัดการผู้ใช้งานและกลุ่มให้มีความเรียบร้อย
สามารถเปลี่ยนรหัสผ่านของผู้ใช้งานได้โดยคลิกสองครั้งที่ ผู้ใช้งานที่ต้องการเปลี่ยนรหัสผ่าน ผู้ใช้งานโครงการสามารถเปลี่ยนได้ใน Konfigurator ในเมนูขวาที่ โครงการ
Konfigurator
สำหรับรหัสผ่านทั้งหมด ต้องมีมาตรฐานความปลอดภัยที่สูง ดังนี้ คุณสามารถเพิ่มความแข็งแกร่งของรหัสผ่านได้โดย:
เพื่อให้รหัสผ่านมีความแข็งแกร่งตามที่กำหนด ต้องมีคะแนนอย่างน้อย 3 คะแนน ถ้ารหัสผ่านไม่ตรงกับมาตรฐาน คุณจะต้องเปลี่ยนรหัสผ่านเมื่อเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป
จำนวนตัวอักษรจะถูกคำนวณโดยไม่มีตัวอักษรที่ซ้ำกันและไม่มีตัวอักษรที่ติดต่อกัน ดังนั้น ลำดับตัวอักษร 1234 จะถือเป็น 1 ตัวอักษรเท่านั้น
รหัสผ่านดังนี้ไม่ได้รับอนุญาต:
หมายเหตุ: รหัสผ่านที่มีอยู่แล้วไม่สามารถลบได้ แต่สามารถเปลี่ยนเป็นรหัสผ่านใหม่ได้
ความระวัง: เมื่อเปลี่ยนรหัสผ่าน การเข้าสู่ระบบที่กำลังใช้งานจะไม่ถูกสิ้นสุดโดยอัตโนมัติ ถ้ามีความเสี่ยงต่อความปลอดภัย คุณควรลบการเข้าสู่ระบบและโทเค็นทั้งหมดของผู้ใช้งานหลังจากเปลี่ยนรหัสผ่าน
ถ้าลืมรหัสผ่าน คุณสามารถรับรหัสผ่านผ่านอีเมลหรือ SMS ได้ ถ้าได้ตั้งค่าการเชื่อมต่อ Mailserver หรือ SMS-Gateway ให้ถูกต้อง
ถ้ายังไม่มีรหัสผ่านอยู่แล้ว โปรดติดต่อทีมสนับสนุนของ Antcas การรีเซ็ตรหัสผ่านสามารถทำได้เฉพาะเมื่อมีการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์โดยตรง และคุณต้องเตรียม USB Stick ที่ว่างอยู่
คลิกที่ สร้างผู้ใช้งาน หรือ
สร้างกลุ่ม ในส่วนที่ต้องการ แล้วกรอกชื่อของผู้ใช้งานหรือกลุ่ม หลังจากนั้นกด Enter เพื่อสร้างผู้ใช้งานหรือกลุ่ม ให้ระวังว่าการเข้าสู่ระบบจะทำได้เมื่อมีการตั้งค่ารหัสผ่าน คุณสามารถเชิญผู้ใช้งานเพื่อให้มีการสร้างรหัสผ่านอัตโนมัติในครั้งแรก
หมายเหตุ: คุณสามารถเปลี่ยนชื่อผู้ใช้งานและกลุ่มได้ตลอดเวลา เนื่องจากมี ID ที่ไม่ซ้ำกันสำหรับแต่ละรายการ การเปลี่ยนชื่อจะไม่กระทบต่อการตั้งค่า
เลือกผู้ใช้งานหรือกลุ่มที่ต้องการลบ แล้วกดปุ่ม DEL หลังจากนั้นคลิกที่ ใช้งาน เพื่อลบผู้ใช้งานอย่างถาวร
เพื่อกำหนดกลุ่มให้กับผู้ใช้งาน ให้ขยายผู้ใช้งานที่สร้างขึ้นและโฟลเดอร์กลุ่ม แล้วคลิกที่ กำหนดกลุ่ม และเลือกกลุ่มที่ต้องการเพิ่ม
เพื่อยกเลิกการเป็นสมาชิกของกลุ่ม ให้เลือกและกดปุ่ม DEL แล้วคลิกที่ ใช้งาน เพื่อนำการเปลี่ยนแปลงไปใช้
หมายเหตุ: คุณไม่ต้องรีเฟรช Visualisierung การตั้งค่าจะถูกนำไปใช้ทันที
สามารถสร้าง อุปกรณ์ แทนผู้ใช้งานโครงการได้ คุณสามารถเปลี่ยนประเภทในการตั้งค่าผู้ใช้งานโดยคลิกสองครั้งที่
ผู้ใช้งานที่ต้องการเปลี่ยน ประเภทเหล่านี้มีหน้าที่ต่างๆ ดังนี้:
| ประเภท | คำอธิบาย |
|---|---|
| ผู้ใช้งาน | ผู้ใช้งานปกติที่มีการออกจากระบบ |
| อุปกรณ์ | ผู้ใช้งานที่ไม่มีฟังก์ชันออกจากระบบ |
| อุปกรณ์ไม่มีตัวชี้เมาส์ | ผู้ใช้งานที่ไม่มีฟังก์ชันออกจากระบบและหน้าจอไม่แสดงตัวชี้เมาส์ อุดมคติสำหรับ Windows Touchpanel |
| แผงควบคุมท้องถิ่น | สำหรับ Touch-Panel ที่มีเซิร์ฟเวอร์รวมอยู่ภายใน สามารถใช้ประเภทนี้ได้เพียงผู้ใช้งานคนเดียว ผู้ใช้งานจะเข้าสู่ระบบโดยอัตโนมัติ |
| ไม่มีการนำทาง | ซ่อนการนำทางทั้งหมด |
| เพียงแพลกอินหลัก | แสดงแพลกอินหลักเท่านั้น สามารถใช้ในการรวมเข้ากับระบบอื่นๆ ได้ |
ใน กลุ่มของผู้ใช้งานระบบ สามารถเลือกส่วนต่างๆ ของโปรแกรม และสิทธิ์ใน Editor ในโครงการได้
เพื่อกำหนดสิทธิ์ใน Visualisierung คุณต้องสร้างกลุ่มของผู้ใช้งานโครงการก่อนแล้วจึงสามารถกำหนดให้กับหน้า เอเลเมนต์ แท็บ หรือฟิลด์ได้
ใน กลุ่มโครงการ สามารถตั้งค่าคีย์เพื่อใช้ใน Visualisierung เพื่อทำการตรวจสอบตัวตนด้วยคีย์เพิ่มเติมได้ คุณสามารถกำหนดกลุ่มที่มีคีย์หลายกลุ่มให้กับผู้ใช้งาน
ถ้ากลุ่มที่มีคีย์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการอนุญาต คีย์ของกลุ่มนั้นจะถูกตรวจสอบผ่านหน้าต่างโปรแกรม เมื่อตรวจสอบแล้ว การตรวจสอบตัวตนจะมีผลในเวลา 10 วินาที
สามารถใช้ประเภทดังต่อไปนี้ คีย์ที่มีลำดับสุดท้ายจะมีความสำคัญมากกว่าถ้ามีการใช้งานหลายประเภทพร้อมกัน
หมายเหตุ: ถ้ากลุ่มถูกใช้ในการแจ้งเตือน หรือเอเลเมนต์อื่นๆ ที่ทำงานโดยไม่มี Visualisierung คีย์จะถูกละเว้น อย่างไรก็ตามควรใช้กลุ่มที่ไม่มีคีย์สำหรับกรณีเหล่านี้
ผู้ใช้งานระบบสามารถมีเซสชันเพียงหนึ่งเซสชันเท่านั้น ผู้ใช้งานในโครงการสามารถใช้หลายเซสชันพร้อมกันได้ ซึ่งหมายความว่าถ้ามีการเข้าสู่ระบบหลายครั้ง เซสชันก่อนหน้าของผู้ใช้งานระบบจะถูกสิ้นสุดทันที
คุณสามารถเชิญผู้ใช้งานได้โดยการคลิกขวาที่ผู้ใช้งานที่เลือกแล้ว แล้วคลิกที่ เชิญ ต้องมีอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ถูกตั้งค่าไว้ การตั้งค่านี้จะทำโดยอัตโนมัติ ถ้าชื่อผู้ใช้งานเป็นอีเมลที่ถูกต้องเมื่อสร้าง
หมายเหตุ: ถ้ามีการตั้งค่าอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์มือถือ คำแจ้งเตือนจะถูกส่งผ่านอีเมล